Chế tạo cột thép

Cột thép mạ kẽm nhúng nóng là một trong những sản phẩm chủ lực của công ty có quy mô chuyên nghiệp với những sản phẩm tiêu biểu như: Đường dây 500kV, Đường dây 200kV, Nhà máy điện mặt trời, Trạm biến áp …

Cột thép mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là trong xây dựng hệ thống điện lưới… Dòng sản phẩm cột thép mạ nhúng nóng rất đa dạng về kích thước và mẫu mã và có nhiều ưu điểm rất vượt trội. Cùng Cột thép mạ kẽm Thái Nguyên tìm hiểu xem vì sao cột thép mạ kẽm nhúng nóng lại được thị trường ưa chuộng đến vậy.

1.Cột thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Cột thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip galvanized steel – HDG) là loại thép được nhúng trong kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp phủ chống rỉ sét. Thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng trong các ứng dụng thép ở ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của thời tiết.

2. Công đoạn sản xuất cột thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất trải qua nhiều công đoạn.

Ảnh: Dây chuyền công nghệ mạ kẽm nhúng nóng tại TNST

Đầu tiên thép được rửa sạch và xử lý hóa học để loại bỏ bụi bẩn và sự oxy hóa trên bề mặt của kim loại. Sau đó nó được nhúng trong một bể đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ 815 – 850° F (tương đương với khoảng 445 – 455° C- Tuỳ vào kích thước từng sản phẩm). Kẽm nóng phản ứng với thép, tạo thành một bề mặt hợp kim với các lớp riêng biệt. Kẽm dư thừa sau đó được rút hết và thép mạ kẽm được làm mát bằng bằng nước.

Khi tiếp xúc với không khí, kẽm phản ứng với oxy, nước và carbon dioxide để tạo thành một lớp kẽm cacbonat (ZnCO 3) tương đối bền vững. Lớp kẽm cacbonat này sẽ bảo vệ thép bằng hai cách: thứ nhất, nó tạo ra một lớp bền mặt cơ học giữa thép và không khí, giảm thiểu tiếp xúc với oxy. Thứ hai, kẽm đóng vai trò như một cực anode. Bề mặt kẽm sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của sắt, có thể bảo vệ thép trong một thời gian dài.

3. Ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng

Nhờ lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài sản phẩm bảo vệ lớp ống thép bên trong nên sản phẩm ít bị chịu ảnh hưởng từ môi trường. Thông thường những sản phẩm được xây lắp ở nơi có khí hậu cũng như điều kiện thuận thời tuổi thọ của sản phẩm thường là trên 40 năm. Còn đối với những sản phẩm xây dựng ở nơi có khí hậu đặc thù như ven biển, nơi có độ ẩm cũng như mưa nhiều thì tuổi thọ sản phẩm cũng là 30 năm. Bởi vậy sử dụng cột thép mạ kẽm của TNST sẽ nâng cao được tuổi thọ cho công trình của bạn.

* Tốn ít công bảo trì

Cột thép mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ cao và ít chịu ảnh hưởng từ môi trường nên chi phí và công sức để bảo trì sản phẩm sẽ được tối ưu nhất. Nên lựa chọn cột thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ là giải pháp tốt nhất cho công trình cũng như kinh tế của quý khách hàng.

* Khả năng chịu lực tốt

Thiết kế của sản phẩm cột thép mạ kẽm có khả nặng chịu áp lực rất tốt. Ngay cả khi chịu sức nặng lớn hay quá trình di chuyển bị va đập sản phẩm cũng rất ít bị móp méo hay vỡ.

* Bảo vệ tốt cấu trúc thép bên trong

Tất cả các bộ phận của vật liệu mạ kẽm đều được bảo vệ, ngay cả hốc, góc nhọn và những nơi khó có thể tiếp cận.

* Thời gian lắp đặt sản phẩm nhanh

Là sản phẩm đã được lắp mẫu trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt nên khi lắp đặt quý khách hàng cũng không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như lắp đặt.

4. Mua cột thép mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Hiện nay, tình trạng sắt thép giả tràn lan trên thị trường gây nhiều lo ngại cho người sử dụng. Thép giả được trộn lẫn nhiều loại thép kém chất lượng với sản phẩm thép nhà máy nhưng được gia công giống hệt như các hãng thép chính hãng và được xuất hiện ở rất nhiều cơ sở kinh doanh lớn nhỏ.

Cột thép mạ kẽm Thái Nguyên đang là đơn vị kinh doanh và phân phối thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng cao tại khu vực miền Bắc nói chung và là đơn vị duy nhất cung cấp mạ kẽm nhúng nóng tại khu vực Tỉnh Thái Nguyên.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất trên thị trường. TNST Thái Nguyên mong muốn được đồng hành cùng bạn trong hành trình xây dựng những dự án mơ ước cho người Việt.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cột thép mạ kẽm, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Cột thép mạ kẽm Thái Nguyên qua đường giây nóng: 088.991.8989 hoặc truy cập website https://tnst.vn/ *** Fanpage Công ty cổ phần cột thép mạ kẽm Thái Nguyên.

 

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại Công ty để có thể nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, Cột thép mạ kẽm Thái Nguyên Lô CN2-1 và CN2-2 khu công nghiệp Điềm Thụy B, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Lên đầu trang